• Chiều tối ngày 7-2-2015 đông đảo bà con, dâu rể người Thanh Hóa đã đến nhà hàng Pacific, Warszawa để dự cuộc gặp mặt mừng xuân Ất Mùi 2015. Đại diện Hội Người Việt Nam tại Ba Lan cũng tới dự.

• Nhân chuyến thăm CHLB Đức và tham dự Hội chợ hàng tiêu dùng Ambiente ở Frankfurt am Main, ngày 06/02/2015, Đoàn công tác cấp cao tỉnh Thanh Hóa do ông Đinh Tiên Phong, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội đồng hương Thanh Hóa tại CHLB Đức ở trụ sở công ty COMD, một doanh nghiệp của người Thanh Hóa ở Berlin.

• ộng đồng người Việt Nam tại CHLB Đức tương đối đông. Theo con số mà Đức công bố là khoảng 100.000 người Việt Nam sinh sống và làm ăn tại Đức, trong đó khoảng 40.000 người sang Đức theo diện thuyền nhân (Boat People). Hiện nay, cộng đồng người Việt tương đối ổn định, cần cù làm ăn, tuân thủ luật pháp nước bạn; đại đa số tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, giao lưu, gặp gỡ do cộng đồng tổ chức.

• Nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 24, ngày 7/6, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gặp và nói chuyện với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

• Tối ngày 06-03-2014 vừa qua Chi hội Phụ nữ Hội đồng hương Thanh Hóa đã tổ chức thành công buổi lễ chào mừng ngày 08-03 cho chị em Chi hội Phụ nữ Thanh hóa và các chị em yêu mến vùng đất này.