Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa triển khai thực hiện Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 09/8/2024 của UBND tỉnh về việc đỡ đầu các đơn vị Bộ đội Biên phòng trên địa bàn tỉnh

Đăng ngày 25 - 09 - 2024

Ngày 19/9/2024, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Tén Tằn, Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Tén Tằn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 09/8/2024 của UBND tỉnh về việc đỡ đầu các đơn vị Bộ đội Biên phòng trên địa bàn tỉnh.

Ngày 09/8/2024, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND về việc đỡ đầu các đơn vị Bộ đội Biên phòng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện đỡ đầu ít nhất 1 đơn vị Bộ đội Biên phòng. Theo đó, Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa được giao đỡ đầu Đồn Biên phòng cửa khẩu Tén Tằn.

Tham dự Hội nghị, có Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Văn - Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; về phía Sở Ngoại vụ có đồng chí Mai Văn Thoại - Phó Giám đốc Sở và đại diện Lãnh đạo Văn phòng, Phòng Lãnh sự - Biên giới; về phía Đồn Biên phòng cửa khẩu Tén Tằn có Đồng chí Lê Duy Lượng - Chính trị viên; Đồng chí Hoàng Văn Minh - Đồn trưởng, cùng các đồng chí Chỉ huy Đồn, Trạm trưởng và đại diện các cán bộ, chiến sỹ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các đồng chí tham dự hội nghị đã thảo luận, thống nhất nội dung thực hiện giữa 02 đơn vị. Đồng chí Nguyễn Ngọc Văn - Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm của Sở Ngoại vụ đối với đơn vị được đỡ đầu, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, ngoài việc tiếp tục phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng trong quản lý, thực hiện công tác đối ngoại và công tác quản lý, bảo vệ biên giới, Sở Ngoại vụ sẽ tích cực tham gia thực hiện đỡ đầu, hỗ trợ, giúp đỡ Đồn Biên phòng Tén Tằn, tạo điều kiện thuận lợi để Đồn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; kịp thời khích lệ, động viên cán bộ, chiến sỹ về vật chất, tinh thần để cán bộ, chiến sỹ yên tâm tư tưởng công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là nhân các ngày lễ, tết và các sự kiện đặc biệt.

Nhân dịp này, Sở Ngoại vụ đã tặng quà cho Đồn Biên phòng Tén Tằn.